Châu Âu,  Du Lịch,  Thụy Sĩ

[Du lịch Thụy Sĩ] Thung lũng 72 thác nước Lauterbrunnen

Lauterbrunnen là một ngôi làng nhỏ ở vùng Bernese Oberland của Thụy Sĩ, nép mình bên trong một thung lũng tuyệt đẹp được bao bọc bới những vách núi đá và thác nước. Đến với Lauterbrunnen, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tất cả những vẻ đẹp tinh túy nhất của vùng núi Jungfrau : những vách núi dựng đứng⛰, những dòng thác cao hàng trăm mét, đồng cỏ xanh ngắt được chấm phá bởi những ngôi nhà với kiến trúc rất Thụy Sĩ🏡.

Du lịch Thụy Sĩ: Lauterbrunnen

Làm sao để đến Lauterbrunnen ?

Để đến Lauterbrunnen từ Interlaken, các bạn bắt tàu từ nhà ga Interlaken Ost, chỉ mất tầm 20 phút là đến. Tần xuất tàu cũng rất thường xuyên nên không cần phải mua vé trước.

Nếu các bạn xuất phát từ Murren, đi tàu đến nhà ga Grütschalp (view cực đẹp). Sau đó từ ga Grütschalp, đi cáp treo xuống Lauterbrunnen.

Du lịch Thụy Sĩ: Lauterbrunnen

Chơi gì ở Lauterbrunnen

➡️ Đối với mình, Lauterbrunnen là một ngôi làng đẹp không góc chết. Các bạn chỉ cần đưa máy ảnh lên là có ngay tấm hình đẹp để sống ảo📸😎👌.
➡️Thác Staubbach : thác nước rơi tự do cao nhất châu Âu (297m), nằm ở ngay cuối con đường chính của làng.
➡️Thác Trummelbach (chỉ mở cửa từ tháng 4 đến tháng 11) : bao gồm 10 thác nước lớn nhỏ, Trummelbach là hệ thống thác nước ngầm lớn nhất châu Âu, cách trung tâm làng tầm 3km. Để đến đây, các bạn có thể đi bộ, xe đạp🚵‍♂️để thưởng thức cảnh đẹp🏞, còn nếu lười hơn thì vẫn có bus🚌 chở bạn đến tận nơi nhé 😄
➡️Ghé thăm Murren : là ngôi làng cao nhất tại vùng núi Jungfrau có người ở quanh năm, Murren là một địa điểm trượt tuyết ⛷🏂nổi tiếng vào mùa đông❄️, và cũng rất đẹp vào mùa hè☀️. Từ Lauterbrunnen, các bạn đi cáp treo 🚠lên Grütschalp, sau đó từ ga Grütschalp đi tàu đến Murren.
Đây cũng là 1 cung đường trekking nổi tiếng với cảnh vật cực kỳ đẹp đấy nhé🏞📸.
➡️Ghé thăm Interlaken : được bao bọc giữa hồ Thun và hồ Brienz với dòng nước xanh ngắt rung động lòng người😍🤩, Interlaken là nơi tập trung đông đảo du khách nhờ vào hệ thống giao thông thuân tiện🚃🚆🚖. Chính vì thế mà ở Interlaken, các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những dịch vụ như : nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thời trang, casino, etc.

Du lịch Thụy Sĩ: Lauterbrunnen
Du lịch Thụy Sĩ: Lauterbrunnen
Du lịch Thụy Sĩ: Trummelbach falle
Du lịch Thụy Sĩ: Lauterbrunnen
Nhà đẹp Thụy Sĩ

Nói tóm lại, Lauterbrunnen là một ngôi làng mang trong mình một vẻ đẹp thiên nhiên không tì vết rất đặc trưng của vùng núi Thuỵ Sĩ. Tuva đã chọn nơi đây làm điểm “đóng quân” trong suốt chuyến đi 4 ngày của chúng mình tại Thuỵ Sĩ, chúng mình hoàn toàn hài lòng vì sự lựa chọn này. Để biết thêm về lịch trình du lịch vùng núi Jungfrau Thuỵ Sĩ của TuVa, các bạn xem tại đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *