Châu Âu,  Du Lịch,  Thụy Sĩ

[Du lịch Thụy Sĩ] JUNGFRAUJOCH nóc nhà châu Âu – Top of Europe

Jungfrau là đỉnh núi 🗻 ở miền nam Thụy Sĩ, thuộc dãy Alps, với độ cao 4.158 m, nằm giữa phía Bắc của Berne và phía Nam của Valais. Nơi đây nổi tiếng với tuyến đường sắt đi từ chân núi lên đến độ cao 3️⃣4️⃣5️⃣0️⃣m tại nhà ga Jungfraujoch🚇, đây cũng chính là nhà ga cao nhất châu Âu và được mệnh danh là Nóc nhà châu Âu – Top of Europe. Tuyến đường sắt này khởi công năm 1896 và phải mất đến 16 năm mới hoàn thành, là niềm tự hào của bất kì người Thụy Sĩ nào mỗi khi nhắc đến 🇨🇭🇨🇭🇨🇭

Du lịch Thụy Sĩ : Jungfraujoch
Trên đường lên đỉnh 🗻🗻🗻

Cách mua vé đi Jungfraujoch 🚂🚂🚂

Để mua vé lên Jungfraujoch, các bạn có thể mua online hoặc mua trực tiếp tại quầy.

🔴 Các bạn có thể mua vé online tại website SBB – trang web của hãng đường sắt Thụy Sĩ, hoặc jungfrau.ch – trang web thông tin của riêng khu vực núi Jungfrau. Giá vé trên trang SBB là giá mặc định bạn đã có Half Fare Card, nên giá niêm yết bằng ½ giá thực của vé nếu xem trên trang của Jungfrau.

❗️Để hiểu rõ hơn về Half Fare Card và các loại thẻ đi lại khác tại Thụy Sĩ, các bạn có thể tham khảo bài viết của mình tại đây :
http://tuva-voyage.com/so-sanh-cac-loai-the-di-lai-tai-thuy-si/

🔴 Các bạn cũng có thể mua trực tiếp vé đi Jungfraujoch tại bất cứ quầy bán vé nào của SBB tại các ga tàu và sân bay của Thụy Sĩ.
Dù mua vé bằng cách nào thí mình khuyên các bạn là chỉ nên mua vé ngay trước ngày mà bạn muốn đi. Lý do là vì thời tiết tại Jungfraujoch thường hay thay đổi, các bạn nên kiểm tra thời tiết trên trang jungfrau.ch trước khi quyết định. Vé tàu lên Jungfraujoch rất là đắt mà nếu lại đi đúng ngày trời xấu mây mù mịt không thấy gì thì tiếc lắm đúng không nào 😉

✅ Mua vé Good Morning🌞ticket để tiết kiệm chi phí 💰💰💰

Giá vé khứ hồi bình thường đi Jungfraujoch từ Interlaken tại thời điểm mình viết là 210,80 CHF (khoảng 198Euros) / 1 người. Để lên được Jungfraujoch với một chi phí rẻ hơn, các bạn có thể mua vé Good Morning với giá 135 CHF, có thêm Half Fare Card thì chỉ còn 85 CHF (80 Euros).
Vé này chỉ có trong khoảng thời gian từ 5/5 đến 21/10 hằng năm và chỉ áp dụng cho những chuyến tàu đi từ Klein Scheidegg lúc 8 AM – 8:30 AM, về trước 1:13 PM. Nếu có thể chịu khó dậy sớm để đi theo vé Good Morning 🌞, các bạn vừa tiết kiệm được một khoảng giá vé lên núi, lại vừa có thể tận dụng được tối đa thời gian của ngày đi chơi. Với việc đi xuống trước 1:13 PM, các bạn có cả buổi chiều để đi thăm thú những ngôi làng xinh đẹp khác xung quanh như là Grindelwald, Lauterbrunnen ☘️🌅🏞

Du lịch Thụy Sĩ : Kleine Scheidegg
Du lịch Thụy Sĩ : Kleine Scheidegg
Tranh thủ check-in tại Kleine Scheidegg 😍😍😍

✅ Chơi gì ở Jungfraujoch⛷🤸‍♂️👣

1. Alpine Sensation🌠🌠🌠

Đưa bạn khám phá dòng lịch sử của vùng núi Jungfrau. Sau chuyến đi, các bạn sẽ cảm nhận được công cuộc xây dựng tuyến đường sắt lên núi Jungfrau khó khăn đến thế nào (16 năm trời mới hoàn thành), đồng thời nể phục tài năng của con người, không có gì là không thể làm được.

Du lịch Thụy Sĩ : Jungfraujoch
Du lịch Thụy Sĩ : JungfraujochMô hình nhà ga Jungfraujoch đặt ở Alpine Sensation
2. Đài quan sát Sphinx 🔭🔭🔭

Từ Jungfraujoch, thang máy nhanh nhất Thụy Sĩ đưa bạn lên đài quan sát Sphinx chỉ trong vòng 27s. Ở độ cao 3571m, đài quan sát Sphinx cho bạn một cái nhìn toàn cảnh vùng núi tuyết Jungfrau tuyệt đẹp.

Du lịch Thụy Sĩ : Jungfraujoch
Du lịch Thụy Sĩ : Jungfraujoch
View từ đài quan sát Sphinx ❄️❄️❄️
Du lịch Thụy Sĩ : Jungfraujoch
Một cảm giác thật Yomost!
3. Sân trượt tuyết Snow Fun Park 🏂⛷☃️

Mùa hè đã đến nhưng bạn lại nhớ cảm giác được vi vu trên nền tuyết trắng xóa cùng chiếc Snowboard yêu thích, sân trượt tuyết Snow Fun Park dành cho bạn. Lưu ý, bạn phải trả thêm phí để vào Snow Fun Park.

4. Lâu đài băng Ice Palace ❄️❄️❄️

Lâu đài băng với diện tích hơn 1000 m2, nơi lưu giữ của vô số kiệt tác làm từ băng đá.

Du lịch Thụy Sĩ : Jungfraujoch
Chú lợn con 🐷🐷🐷
Du lịch Thụy Sĩ : Jungfraujoch
Nhà tuyết Igloo
Du lịch Thụy Sĩ : Jungfraujoch
Đại bàng núi tuyết 🦅🦅🦅

Và còn rất nhiều hoạt động thú vị khác nữa mà các bạn có thể xem thêm tại đây:  https://www.jungfrau.ch/en-gb/jungfraujoch-top-of-europe/

Du lịch Thụy Sĩ : Jungfraujoch
Đừng quên lấy cho mình tấm passport Jungfraubahnen và đóng dấu ngày bạn chinh phục nóc nhà của Châu Âu nhé! 😆😆😆

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *